Cấu tạo và nguyên lý vận hành của bàn nâng thủy lực

Thứ ba, 21/05/2019 - 02:50 PM

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ VẬN HÀNH CỦA BÀN NÂNG THỦY LỰC

Định nghĩa về bàn nâng thủy lực?

- Bàn nâng thủy lực bao hàm chính xác nhất những gì mà tên của nó ngụ ý. Cách hiểu đơn giản nhất, đây là thiết bị thủy lực có thể nâng lên hoặc hạ xuống theo bất kỳ chiều cao mong muốn trong phạm vi chuyển động thẳng đứng của nó.

- Bàn nâng hàng loại này được sử dụng rất phổ biến tại các kho xưởng, khu công nghiệp,... nhằm nâng, hạ hàng hóa một cách tự động.

cau_tao_ban_nang_thuy_luc_tu_dong_003

Nguyên lý hoạt động của bàn nâng thủy lực:

- Thủy lực là môn khoa học về sự chuyển động và vận chuyển lực của chất lỏng trong môi trường bị giới hạn. Trong môi trường thủy lực, năng lượng được truyền tải bằng lực đẩy lên chất lỏng.

- Trong hệ thống thủy lực dầu là môi chất để truyền lực và bôi trơn các bề mặt tiếp xúc, dầu thủy lực được luân chuyển trong một hệ tuần hoàn kín nhờ bơm dầu và các cơ cấu điều khiển.

- Động cơ điện hoặc diezen làm quay bơm dầu, bơm dầu hút dầu thủy lực trong két dầu và chuyển đến các cơ cấu trong hệ thủy lực. Áp suất dầu được khống chế bởi van an toàn hệ thống. Dầu thủy lực được đưa đến các cơ cấu điều khiển sau đó tiếp tục được đưa đến các cơ cấu chấp hành nhớ vào lưu lượng và áp suất do bơm thủy lực sinh ra để tạo ra chuyển động quay hoặc chuyển động tịnh tiến của cơ cấu chấp hành. Sau khi truyền năng lượng xong dầu thủy lực được đưa quay trở lại két dầu thủy lực.

cau_tao_ban_nang_thuy_luc_tu_dong_001

- Nhờ vào việc sử dụng nguyên lý thủy lực mà bàn nâng hàng có rất nhiều ưu điểm:

1. Truyền động được công suất cao và lực lớn, (nhờ các cơ cấu tương đối đơn giản, hoạt động với độ tin cậy cao nhưng đòi hỏi ít về chăm sóc, bảo dưỡng).

2. Điều chỉnh được vận tốc và vô cấp, đảo chiều dễ dàng, (dễ thực hiện tự động hoá theo điều kiện làm việc hay theo chương trình có sẵn).

3. Mô men khởi động lớn.

4. Kết cấu gọn nhẹ, vị trí của các phần tử dẫn và bị dẫn không lệ thuộc nhau.

5. Có khả năng giảm khối lượng và kích thước nhờ chọn áp suất thủy lực cao.

6. Nhờ quán tính nhỏ của bơm và động cơ thủy lực, nhờ tính chịu nén của dầu nên có thể sử dụng ở vận tốc cao mà không sợ bị va đập mạnh (như trong cơ khí và điện).

7. Dễ biến đổi chuyển động quay của động cơ thành chuyển động tịnh tiến của cơ cấu chấp hành.

8. Dễ đề phòng quá tải nhờ van an toàn.

9. Dễ theo dõi và quan sát bằng áp kế, kể cả các hệ phức tạp, nhiều mạch.

10. Tự động hóa đơn giản, kể cả có thiết bị phức tạp bằng cách dựng các phần tử tiêu chuẩn hóa.

cau_tao_ban_nang_thuy_luc

Cấu tạo bàn nâng thủy lực

Thanh nâng thủy lực: Cấu tạo gồm nhiều thanh thép chịu lực xếp chéo nhau nên bàn nâng còn được gọi là bàn nâng chữ X.

Mặt bàn thủy lực: Mặt bàn được làm bằng thép cao cấp, chống trượt, liên kết với khung sườn vững chắc giúp cho việc nâng hạ hàng hóa có trọng lượng lớn một cách dễ dàng. Bàn nâng cũng có thể được trang bị thêm lan can bảo vệ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Phần đế: Được thiết kế vững chãi, bàn nâng có thể được đặt cố định trong hố dock hoặc di chuyển nhờ hệ thống bánh xe nhưng thông thường do đặc thù công việc nên bàn nâng thường được chôn cố định.

- Hệ thống thủy lực: Được nhập từ nước ngoài với chất lượng cao cùng thiết kế nhỏ, gọn. Bộ nguồn thủy lực áp dụng áp suất truyền động động cơ, xy lanh và các bộ phận thủy lực khác.

- Cầu mini ramp: Tùy theo nhu cầu mà bàn nâng có thể được trang bị thêm cầu mini ramp giúp xe nâng tay và xe nâng động cơ di chuyển lên xuống một cách thuận tiện mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

- Bàn nâng thủy lực được thiết kế và xây dựng dựa trên nền tảng kiến ​​thức từ các ứng dụng công nghiệp. Khi Quý Khách có yêu cầu cụ thể về hiệu suất bàn nâng - kích thước, công suất, tốc độ, chu kỳ làm việc, tính năng an toàn và các mối quan tâm khác - Thịnh Thành Phát có thể thiết kế & sản xuất bàn nâng tự động, thang nâng thủy lực đáp ứng nhu cầu của bạn.

Tên sản phẩm: Bàn nâng thủy lực

Nhà sản xuất: Thịnh Thành Phát

Bảo hành: 5 năm

Liên hệ: Mr Kha

Tel: 0917951917

Web: www.caucontainer.com

        www.thinhthanhphat.com.vn


Tin cùng chuyên mục

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH TM và SX Thịnh Thành Phát

Địa chỉ: 1053, Đường Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Chi nhánh miền Bắc: 43E Ngõ 69, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Chi nhánh miền Trung: QL1A, Thôn Liên Trì Đông, Xã Bình Hiệp, Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi (cách KCN VSIP Quảng Ngãi 3Km)

Email: info@thinhthanhphat.vn 

            thinhthanhphat68@gmail.com

Website: www.caucontainer.com 

               www.thinhthanhphat.com.vn

               www.bannangthuyluc.org

 
 

 

 © Copyright 2015 cokhihungthanhphat.com, all rights reserved. Thiết kế website www.webso.vn