So sánh giữa TỜI NÂNG HÀNG & THANG NÂNG HÀNG THỦY LỰC

Chủ nhật, 17/11/2019 - 05:42 PM

SO SÁNH GIỮA TỜI NÂNG & THANG NÂNG THỦY LỰC

Lựa chọn tời nâng hay thang nâng thủy lực?

- Với các loại thang nâng hàng hiện tại thì có thể chia làm hai dòng: một là thang máy thủy lực, hai là thang máy dùng cáp kéo có đối trọng hay còn gọi là tời nâng hàng. Khi chuẩn bị chọn mua thang máy, Quý khách hàng có thể phân vân không biết nên chọn loại nào, ưu nhược điểm của mỗi loại ra sao. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thang máy, Thịnh Thành Phát xin đưa ra một số ý kiến sau, hy vọng có thể giúp ích được phần nào đó cho Quý khách để đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Về thang máy thủy lực:

- Thang máy thủy lực hoạt động lên xuống nhờ lực đẩy của một Piston được lắp đặt ở dưới đáy hố Pit. Một hệ thống thủy lực được chia thành 3 phần: Bể chứa chất lỏng (thông thường là dầu chuyên dụng), máy bơm, các van giữa bể chứa và xi lanh. Để hình dung về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại thang máy thủy lực. Quý khách hàng có thể tham khảo mô hình sau: Click vào button "Going down" - đi xuống hoặc "Going Up" - đi lên để xem.

Thang nâng hàng dạng ống có công suất lớn nên thường được lắp đặt tại các nhà máy để vận chuyển hàng hóa, máy móc nguyên khối với tải trọng lớn, đòi hỏi mức độ an toàn cao.

a. Ưu điểm của thang máy lủy lực: Có lẽ ưu điểm lớn nhất của loại thang này là không cần phải có một phòng máy ở phí trên nóc tầng trên cùng.

b. Nhược điểm: Trái ngược so với ưu điểm, loại thang máy thủy lực cần phải có hố pit tương đối lớn, số tầng phục vụ càng cao thì yêu cầu hố pít càng lớn. Ngoài ra, thang máy này chỉ đáp ứng được chiều cao số lượng tầng phục vụ nhất định. Ngoài ra, chi phí vận hành, sửa chữa bảo trì thang máy thủy lực cũng lớn hơn so với các loại thang máy thông thường khách. 

2. Thang máy sử dụng máy kéo qua hệ thống cáp tải và đối trọng:

- Loại thang máy này đang được sử dụng phổ biến ở hầu hết các công trình tòa nhà cao ốc, văn phòng, khách sạn, chung cư và cả trong gia đình để vận chuyển hàng hóa, thực phẩm, thiết bị nhỏ gọn. Với các ưu điểm vốn có của nó mà hầu hết các chủ đầu tư thường ưu tiên lựa chọn dòng thang máy này.

a. Ưu điểm: Chí phí để mua sắm một bộ cầu thang máy như thế này sẽ rẻ hơn so với thang thủy lực, ngoài ra dòng thang máy sử dụng cáp tải có thể đáp ứng được hành trình lớn có thể lên tới cả 1000m . Ngoài ra, chí phí thay thế thiết bị cũng như bảo trì, sửa chữa cũng hợp lý hơn nhiều.

b. Nhược điểm: Trước đây, khi công nghệ thang máy không phòng máy chưa phát triển thì nhược điểm lớn nhất của loại thang này so với thang thủy lực đó là thiết kế phòng máy. Thế nhưng, trong những năm gần đây, thang máy không phòng máy ra đời đã khắc phục triệt để nhược điểm này.

Kết luận: Với những ưu và nhược điểm riêng nên việc lựa chọn thiết bị phù hợp phụ thuộc lớn vào hàng hóa, mục đích sử dụng khác nhau của mỗi doanh nghiệp. Với chúng tôi, khi tư vấn cho khách hàng nếu công trình không có ưu cầu gì quá đặc biệt thì lựa chọn hàng đầu luôn là thang máy dùng cáp thay vì thang thủy lực. Hy vọng Quý khách hàng có thể đưa ra được quyết định hợp lý nhất với công trình của mình.

- Nếu Quý khách còn thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu mua hay muốn lắp đặt thêm bộ phận cho thang nâng thủy lực trong nhà máy, xí nghiệp của mình, hãy liên lạc với Thịnh Thành Phát để được tư vấn chi tiết hơn. 

---------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH TM & SX THỊNH THÀNH PHÁT

Địa chỉ: 1053 Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Tel: 0917.951.917 (Mr.Kha) 

Email: info@thinhthanhphat.vn or thinhthanhphat68@gmail.com

Website: www.caucontainer.com

               www.thinhthanhphat.com.vn 

               www.bannangthuyluc.org


Tin cùng chuyên mục

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH TM và SX Thịnh Thành Phát

Địa chỉ: 1053, Đường Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: Mr. Kha 0917951917

Chi nhánh miền Bắc: 43E Ngõ 69, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

+ Phụ trách kinh doanh miền Bắc: Mr. Bình 0902155856

Chi nhánh miền Trung: QL1A, Thôn Liên Trì Đông, Xã Bình Hiệp, Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi (cách KCN VSIP Quảng Ngãi 3Km)

Email: info@thinhthanhphat.vn 

Website: www.caucontainer.com 

 
 

 

 © Copyright 2015 cokhihungthanhphat.com, all rights reserved. Thiết kế website www.webso.vn